Acrylate copolymer là gì? Cách dùng và ứng dụng trong đời sống

Nếu bạn quan tâm đến mỹ phẩm, có lẽ bạn đang tự hỏi acrylate copolymer là gì? Có ứng dụng gì trong mỹ phẩm? Và thành phần này có an toàn để sử dụng  không? Để giải đáp những thắc mắc này mời các bạn theo dõi bài viết sau đây, Đại Thắng sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về acrylate copolymer để các bạn tham khảo.

Acrylate là gì?

Acrylates Copolymer là một chất đồng trùng hợp acrylate được carboxyl hóa có khả năng chống ẩm do trọng lượng phân tử rất cao. Có nguồn gốc từ Ấn Độ, acrylate copolymer được sử dụng trong nhiều  sản phẩm chăm sóc da để hạn chế sự rửa trôi của lớp mỹ phẩm khi tiếp xúc với nước. Acrylate copolyme ở dạng bột trắng mịn, không bị phân hủy ở nhiệt độ cao. Tỷ lệ sử dụng là 2-7% khi bôi tại chỗ. Giống như glycol distearate, acrylate copolymer không ảnh hưởng đến da hay sức khỏe của người sử dụng mỹ phẩm khi được dùng đúng liều lượng.

Acrylate copolymer là gì? Cách dùng và ứng dụng trong đời sống

Mục đích của acrylate trong mỹ phẩm là gì?

  • Acrylate Copolymer có đặc tính chống ẩm và chống thấm nước nên là thành phần của kem chống nắng và một số loại mỹ phẩm bôi hoặc bôi lên da để ngăn lớp mỹ phẩm bị trôi khỏi da khi gặp nước.
  • Ngoài ra, chất đồng trùng hợp acrylate là chất ổn định có kết cấu kết dính. Do đó, nó là một thành phần trong nhiều loại sản phẩm như sản phẩm tạo kiểu tóc, chăm sóc da và tóc như gel vuốt tóc, mascara, son môi, thuốc trị rụng tóc, sơn móng tay, sản phẩm chống nắng và chống lão hóa, kem dưỡng thể. Acrylate Copolymer có khả năng hấp thụ chất nhờn tiết ra trên da,  giảm  bóng da và tạo bề mặt da cải thiện cho lớp trang điểm. Chất đồng trùng hợp acrylate cũng mang lại cảm giác dễ chịu cho mỹ phẩm và giúp giảm cảm giác nhờn của sản phẩm. Do đó, chất này được ứng dụng để làm sạch da, trị liệu kiểm soát dầu, điểm, dạng bột đặc hoặc bột không cô đặc.
  • Acrylate Copolymer còn được sử dụng với các chất khác như glycerin, retinyl palmitate, cyclomethicone, dầu thực vật. Do đặc tính làm chậm của nó, chất đồng trùng hợp acrylate có thể kéo dài tác dụng của các chất khác trên da. Chất này giúp chống lại các đặc tính có hại khi bôi lên da và giúp tăng cường các đặc tính tốt. Tuy nhiên, trong quy trình gia công mỹ phẩm, việc sử dụng Acrylate Copolymer cần phải tuân thủ các tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn. Ví dụ, chất acrylate có thể làm giảm độ dính và độ nhớt của glycerin trong khi kéo dài tác dụng của nó trên mạng lưới kẽ của da. Hoặc kết hợp với retinyl palmitate, một chất đồng trùng hợp của acrylate có thể cải thiện tính ổn định của hợp chất và  tăng thời gian tác dụng trên da. 
  • Sử dụng Acrylates Copolymer Acrylates Copolymer có thể được pha trộn vào các công thức  pha dầu nóng, trộn với glycerin, propylene glycol, cồn hoặc nước nóng  trung hòa. Giống nước, TEA 0,5%, chất đồng trùng hợp 2-rylate. Hoặc rắc dung dịch và trộn đều.

Lưu ý rằng trước khi thêm chất đồng trùng hợp acrylate, tất cả các thành phần pha dầu cũng phải được kết hợp và làm nóng đến 80°C/17°F. Chất acrylate sau đó được sàng từ từ và khuấy trong khoảng nửa giờ.

Chỉ sử dụng  2-7% và chỉ sử dụng ngoài da. Sản phẩm nên được bảo quản  trong hộp kín ở nơi khô ráo, thoáng mát. Khi sử dụng  mỹ phẩm có chứa thành phần acrylate copolymer nên tránh  ánh nắng trực tiếp.

CÔNG DỤNG CỦA ACRYLATE COPOLYMER

ACRYLATE COPOLYMER CÓ MỘT SỐ CÔNG DỤNG SAU:

  • Chúng giúp tạo ra một hàng rào không thấm nước trong  mỹ phẩm, chẳng hạn như hư hại do tiếp xúc với nước. Nó có đặc tính chống ẩm và do đó thường được sử dụng trong chống nắng và dưỡng da chăm sóc được triển khai. Trong kiểu tóc, nó có chức năng thống nhất và ổn định các kiểu tóc. Và chống tĩnh điện cho tóc
  • Tạo độ nhũ cho sản phẩm Có đặc tính làm đặc của kem, giúp kem có độ bóng, mượt và thẩm thấu nhanh, ổn định của sản phẩm.
  • Tạo hệ gel trong suốt cho chất tẩy rửa mặt dây chuyền hoa, nước rửa tay, v.v. Và làm chất kết dính cho các  sản phẩm chăm sóc da và tóc:
  • Dùng cho da: làm kem chống nắng, chất bảo vệ da, kem dưỡng ẩm, kem dưỡng thể, kem chống lão hóa, kem dưỡng da…
  • Dành cho tóc:  tạo kiểu -Gel, mặt nạ dưỡng mi, sơn móng tay, chống rụng tóc

CÁC NGUY HẠI MÔI TRƯỜNG CỦA ACRYLATE COPOLYMERS

Mặc dù có nhiều công dụng nhưng ngày nay việc sử dụng thành phần vi nhựa này không được khuyến khích. Nếu thải ra ngoài có thể ảnh hưởng đến nguồn nước và các hệ sinh thái trong môi trường biển. Trong hoạt động sản xuất và trong sinh hoạt đều gián tiếp gây hại cho sức khoẻ con người. Nó gây ra nhiều  bệnh như viêm da cấp hoặc mãn tính, dị ứng, ung thư…

Đại Thắng cửa hàng chuyên phân phối và cung cấp các sản phẩm đến từ các thương hiệu lớn trên thế giới và là nhà chuyên cung cấp các nguyên liệu để làm mỹ phẩm. Chúng tôi cam kết sẽ đem lại những trải nghiệm tuyệt vời khi quý khách đến với cửa hàng, chúng tôi luôn  đặt iu tín và chất lượng lên hàng đầu và nói không với hàng giả. 

cilipage anybunny.tv tamilauntysareesex hentai monster girl manga hentaihost.org youbo hentai اجمل بزاز مصريه indaporn.net سكس خال زب كس tubangs.com ناك جارته سكس فى الجامعة arabpornmovie.com افلام كرتون نيك
tamil hardcore sex sexpoper.com hanuman chalisa ms rama rao velamma episode 81 mandingo.mobi xxc video indian tamannaxnx tubaka.mobi channai sex video hentai online comics nicehentai.com junkrat hentai pakistan ki chut licuz.mobi xnxx sex movie
rajwap.xyz havazona.info annybunny.com xmastersex momporntrends.com indianhiddencams mumbai muslim sex hotmoza.tv desi indian porn movies bestialityhentai hentaibro.com mangafox hentai tik tok sex videos booloo.mobi xnxx pon