Cho biết chất tạo bọt là gì? Ứng dụng của chất tạo bọt trong đời sống

Chất tạo bọt là gì?

Chất tạo bọt hay là chất hoạt đồng bề mặt đó là những hợp chất có phần từ hai đầu: đó là đầu ưa nước và đầu kỵ nước. Khi gặp bẩn thì đầu kỵ nước sẽ quay đầu vào bên trong để ôm lấy tất cả những giọt dầu và chất bẩn, còn đầu ưa nước sẽ hướng ra phía bên ngoài, các quá trình này tạo thành các hạt micell. 

Những hạt micell sẽ được cuốn trôi đi bởi nước và ôm theo các chất bẩn để mà đi ra khỏi bề mặt bám. Chính vì thế nhờ chất tạo bọt mà chúng ta ta có khả năng làm sạch được các chất bẩn ở trên cơ thể một cách hiệu quả.

Cho biết chất tạo bọt là gì?

Bọt bong bóng sẽ được tạo thành khi mà chất tạo bọt trong sản phẩm xà phòng, dầu gội đầu hay là các chất tẩy rửa trên thị trường hiện hay  có thể hoà lẫn với không khí và nước.

Một số chất tạo bọt phổ biến hiện nay hay được dùng trong các loại mỹ phẩm như là Natri Lauryl Sulfat, Natri Laureth Sulfat, Coco-glucoside,…

Chất tạo bọt được biết đó chính là một thành phần rất là hữu ích và thật sự  rất đáng để chúng ta tìm hiểu kĩ hơn về nó để là giúp cho chúng ta có thể tạo ra nhiều sản phẩm có bọt hữu ích cho con người hiện nay như là: dầu gội, xà phòng rửa tay, sữa tắm,…Chúng ta biết rằng, hiện nay các sản phẩm tạo bọt rất phổ biến tại nhiều nước trong đó có Việt Nam.

Công dụng của chất tạo bọt 

  • Làm sạch

Chúng ta không thể phủ nhận được điều này, chất tạo bọt có khả năng tạo ra nhiều bọt và làm sạch bề mặt da rất là hiệu quả, giúp cuốn trôi đi tất cả những lớp bụi bẩn và trả lại cho bạn một làn da thật sạch sẽ và tươi mới.

  • Chất làm mềm da

Chất tạo bọt bên cạnh việc làm sạch bụi bẩn còn giúp cho làn da của bạn vô cùng mềm mại, căng bóng. Làn da mềm mại luôn là niềm mơ ước của nhiều chị em phụ nữ trên toàn thế giới. Chẳng có người phụ nữ nào lại không muốn mình sở hữu một làn da mềm mại thì chất tạo bọt chính là một thành phần không thể thiếu ở  trong các loại mỹ phẩm chăm sóc da hiện nay của chúng ta.

  • Cải thiện được độ ẩm trên da

Lan da của bạn cho dù là trắng đến đầu thì có bị khô ráp, sần sùi thì sẽ khiến cho chúng ta mất đi sự tự tin. Chất tạo bọt sẽ giúp cho bạn cải thiện đi những vấn đề này.

Ứng dụng của chất tạo bọt trong đời sống

Ứng dụng của chất tạo bọt trong đời sống:

  • Các sản phẩm chăm sóc tóc: dầu gội, dầu xả, kem ủ tóc, thuốc nhuộm,…
  • Sản phẩm làm sạch da: kem tắm trắng, sửa rửa mặt, tẩy tế bào chết, sữa tắm,…
  • Các sản phẩm về chăm sóc cá nhân: xà phòng rửa tay, son dưỡng môi, kem đánh răng, nước súc miệng,…
  • Các loại kem chăm sóc da: kem chống nắng, kem thoa da tay, kem dưỡng da,…
  • Các sản phẩm về làm sạch: xà phòng giặt đồ, chất tẩy rửa, nước rửa chén,…

xem thêm: Chất tạo bọt trong mỹ phẩm là gì? Công dụng của chất tạo bọt trong đời sống

Các chất tạo bọt hiện nay

Chất tạo bọt công nghiệp

Chất tạo bọt công nghiệp đó chính là chất tạo bọt được chiết xuất từ 100% các chất hoá học. Thường được dùng trong các sản phẩm công nghiệp hiện nay là chính. Các chất này thường có thể tạo ra bọt to và nhiều. Nhưng bạn cũng nên lưu ý đến vì độ PH rất cao, có thể gây da bạn bị khô và bỏng rát.

  • Alkyl Sulphates

Alkyl Sulphates đây chính là một chất hoạt động bề mặt anion có chứa các axit béo giúp cho việc làm gia tăng độ tạo bọt. Đây là chất hoạt động bề mặt tổng hợp phổ biến nhất trong các loại xà phòng và sữa tắm.

  • Sulphonat

Đây có thể coi là một chất hoạt động bề mặt anion chính thay thế cho các loại sản phẩm thông thường khác. Nó được sử dụng trong một số sản phẩm chăm sóc cá nhân như SCI, Amonium Lauryl Sulphate,…Tất cả những chất này thì đều có thể cung cấp những đặc tính tạo bọt rất tốt nếu như chúng ta biết kết hợp đúng.

Chất tạo bọt thiên nhiên

  • Xà phòng

Xà phòng chính là một chất hoạt động anion có bản chất. Nó được thu từ các chất béo và dầu và được tạo ra bằng các phương pháp xà phòng hoá. Xà phòng được sản xuất chủ yếu bằng dầu thực vật không chứa các thành phần tổng hợp hoặc là các chất hoá học. Các hiệu suất để tạo bọt của xà phòng có thể được điều chỉnh bằng cách chúng ta có thể thay đổi các thành phần của dầu và mỡ.

  • Lactylat

Lactylat chính là một chất được sủ dụng rộng rãi trong các sản phẩm của Mỹ hoặc là các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Laclytat là các dẫn xuất muối của các axit béo và axit Lactic. Natri Lauroyl Lactylate đã được sử dụng trong một số các sản phẩm, nhưng chủ yếu là đóng trách nhiệm với vai trò là tăng cường để tạo bọt là một chất tạo bọt độc lập.

  • Acyl-glucamide

Acyl-glucamide cũng chính là một chất có nguồn gốc phần lớn là từ các môi trường tự nhiên. Nó nhẹ nhàng hơn khi đưa vào và được cho là có khả năng tạo bọt rất là tốt khi đưa vào các sản phẩm về công thức mỹ phẩm. Một trong những Acyl Glucamide được sử dụng khá phổ biến đó là Cocoyl Methyl Glucamide.

  • Glycerid

Glycerid Ester chính là một nhóm các hoạt động bề mặt về chất và làm mềm được tổng hợp từ các chất hoá học. Chúng được sử dụng để làm các chất hoà tan, chất làm mềm, chất nhũ hoá và các chất tăng cường bảo quản trong mỹ phẩm là chủ yếu, nhưng có một trong số chúng có thể hoạt động như là một chất tạo bọt.

cilipage anybunny.tv tamilauntysareesex hentai monster girl manga hentaihost.org youbo hentai اجمل بزاز مصريه indaporn.net سكس خال زب كس tubangs.com ناك جارته سكس فى الجامعة arabpornmovie.com افلام كرتون نيك
tamil hardcore sex sexpoper.com hanuman chalisa ms rama rao velamma episode 81 mandingo.mobi xxc video indian tamannaxnx tubaka.mobi channai sex video hentai online comics nicehentai.com junkrat hentai pakistan ki chut licuz.mobi xnxx sex movie
rajwap.xyz havazona.info annybunny.com xmastersex momporntrends.com indianhiddencams mumbai muslim sex hotmoza.tv desi indian porn movies bestialityhentai hentaibro.com mangafox hentai tik tok sex videos booloo.mobi xnxx pon