Chất tạo bọt trong mỹ phẩm là gì? Công dụng của chất tạo bọt trong đời sống

Bạn có bao giờ  thắc mắc tại sao chai dầu gội hàng ngày của mình lại có nhiều bọt như vậy không? Điều gì gây ra hiện tượng tạo bọt này và dầu gội tạo bọt quá nhiều có hại không? Hôm nay Đại Thắng cùng bạn giải đáp thắc mắc chất tạo bọt là gì nhé!

Chất tạo bọt trong mỹ phẩm là gì

KHÁI NIỆM

Chất tạo bọt  hoặc chất hoạt động bề mặt là hợp chất phân tử có hai đầu: đầu ưa nước và đầu kị nước. Khi gặp bụi bẩn, đầu kỵ nước (ưa dầu)  quay vào trong để bao lấy các giọt dầu và bụi bẩn, đầu ưa nước hướng ra  ngoài, quá trình này tạo thành các mixen. Các mixen bị nước cuốn trôi và các chất bẩn được rửa sạch khỏi bề mặt  chất dính. Do đó, chất đẩy có khả năng loại bỏ bụi bẩn khỏi cơ thể một cách hiệu quả.

Bong bóng hình thành khi chất đẩy trong các sản phẩm xà phòng, dầu gội đầu hoặc  chất tẩy rửa trộn với không khí và nước.

Một số chất tạo bọt phổ biến thường được sử dụng trong  mỹ phẩm là Sodium Lauryl Sulfate (đôi khi được gọi là Sodium Dodecyl Sulfate hoặc SLS), Sodium Lauryl Sulfate (SLES), Coco-Glucoside, v.v. Hãy tham khảo.Nó có thể giúp chúng ta tạo ra nhiều sản phẩm tạo bọt như dầu gội, sữa tắm, xà phòng rửa tay, v.v. Nếu như trước đây, việc sản xuất  chất thổi ở Việt Nam ngày càng trở nên phổ biến.

CÔNG DỤNG 

  • VỆ SINH

Điều đầu tiên phải kể đến là vệ sinh. Những bọt trong chất này này đóng vai trò làm sạch bề mặt da hiệu quả, giúp lấy đi mọi lớp bụi bẩn  trả lại cho bạn làn da sạch sẽ, tươi mát.

  • LÀM MỀM

Chất tạo bọt giúp bạn có được làn da mềm mại và dẻo dai.Làn da mịn màng luôn là niềm mơ ước  không chỉ của phụ nữ Việt Nam mà  trên toàn thế giới. Không có người phụ nữ nào không muốn có làn da mịn màng, vì vậy chất tạo bọt chắc chắn là một thành phần quan trọng không thể thiếu trong các sản phẩm mỹ phẩm.

  • CẢI THIỆN ĐỘ ẨM.

Làn da dù có trắng đến đâu nhưng khô ráp sẽ hoàn toàn mất tự tin. Chất tạo bọt sẽ  giúp bạn cải thiện vấn đề này.

CÁC LOẠI CHẤT TẠO BỌT PHỔ BIẾN HIỆN NAY

TRONG MÔI TRƯỜNG CÔNG NGHIỆP

Chất tạo bọt công nghiệp hay chất tạo bọt tổng hợp là  chất tạo bọt được chiết xuất 100% từ hóa học. Thường được sử dụng trong các sản phẩm công nghiệp.Những chất này có thể tạo ra bọt lớn và nhiều. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi sử dụng vì độ pH rất cao có thể gây khô và bong tróc da.

  • Alkyl Sulfate – SLS và SLES

Alkyl Sulfate là chất hoạt động bề mặt anion có chứa  axit béo làm  tăng khả năng tạo bọt.

Alkyl Sulfate: SLS và SLES là các chất hoạt động bề mặt tổng hợp phổ biến nhất trong  xà phòng và sữa tắm, với hai chất phổ biến nhất là amoni lauryl sulfat (ALS) và natri mireth sulfat (SME). Mặc dù SLS và SLES  rất giống nhau, nhưng SLS  gây kích ứng da và bạn có thể  bị ngứa, khô da nếu sử dụng các sản phẩm có chứa hơn 1% dung dịch  trong công thức.Tuy nhiên, cả hai chất hoạt động bề mặt  đã được chứng minh là an toàn khi sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm  chăm sóc cá nhân.

  • Sulfonate

Sulfonate có thể được coi là chất hoạt động bề mặt anion chính để thay thế cho các sản phẩm không chứa thành phần SLES. Nó có một số phân nhóm sulfonat và sulfosuccinat (ví dụ: dinatri lauryl sulfosuccinat) được sử dụng cho các loại dầu gội dịu nhẹ hơn.

Ngoài ra còn có một số  chất đẩy khác được sử dụng trong chăm sóc cá nhân như: Ví dụ: Cocoyl Isethionate (SCI), Ammonium Lauryl Sulfate, Magnesium Laurel Sulfate, v.v. Tất cả những thứ này  có thể mang lại đặc tính tạo bọt tốt khi được kết hợp đúng cách.

CHẤT TẠO BỌT TỰ NHIÊN

  • Xà phòng

Xà phòng là chất hoạt động bề mặt anion cơ bản nhất.Nó có nguồn gốc từ chất béo và dầu (glyxerit) và được tạo ra bằng cách xà phòng hóa (đun nóng với  kiềm mạnh để tạo ra xà phòng).  Xà phòng làm từ dầu thực vật không chứa  thành phần tổng hợp hoặc hóa học. Hành vi tạo bọt của xà phòng có thể được điều chỉnh bằng cách thay đổi  thành phần của dầu và chất béo.

Công dụng của chất tạo bọt trong đời sống

  • Glyceride

Glyceryl este là một nhóm chất hoạt động bề mặt và chất làm mềm da được tổng hợp về mặt hóa học bằng quá trình este hóa glycerol và  axit béo có nguồn gốc chủ yếu từ dầu thực vật. Chúng chủ yếu được sử dụng làm chất hòa tan, chất nhũ hóa, chất làm mềm và chất tăng cường bảo quản trong mỹ phẩm, nhưng một trong số chúng cũng có thể hoạt động như một chất tạo bọt. Polyglyceride trước đây rất hiếm nhưng hiện nay đang  tăng lên do  các sản phẩm tạo bọt mềm trong công thức mỹ phẩm phải được sản xuất theo nhu cầu của người dùng.

  • Lactylate

Lactylate cũng thường được sử dụng  trong mỹ phẩm hoặc các sản phẩm chăm sóc cá nhân.Lactylat là  muối có nguồn gốc từ axit béo và axit lactic hoạt động như  chất nhũ hóa, chất điều hòa và chất tạo bọt. Natri lauroyl lactylate được sử dụng trong một số sản phẩm, nhưng chủ yếu  là chất tăng cường tạo bọt hơn là  chất tạo bọt độc lập.

  • Alkyl polyglucoside

Alkyl polyglucoside (APG) là  chất tạo men tự nhiên.  Alkyl polyglucosides hoặc các hợp chất tương tự ngày càng được chú trọng vì hiện nay chúng chủ yếu được sử dụng  để đạt được lợi thế cạnh tranh theo cách tiếp cận môi trường được  ủng hộ nhiều hơn và  cũng đắt hơn một chút so với các chất tạo bọt truyền thống như SLS và SLES.

Alkyl Polyglucoside có nguồn gốc 100% tự nhiên và được tạo ra bằng  phản ứng với rượu béo và glucose từ ngô, dừa hoặc dầu cọ. Alkyl glucoside được sản xuất bằng cách kết hợp glucose với  hợp chất rượu béo với sự có mặt của chất xúc tác axit ở nhiệt độ cao. Chúng không chứa ion nên tương thích với mọi loại chất đẩy,

thân thiện với da và có khả năng phân hủy sinh học.Thường được sử dụng  trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân, alkyl polyglucoside đã trở nên phổ biến từ năm 2013.

Các chất hoạt động bề mặt alkyl polyglucoside được sử dụng phổ biến nhất là caprylyl/capryl glucoside (c8-10), coco glucoside (c8-16) và lauryl glucoside (c12-16)), tất cả đều là sự kết hợp của glycoside và  rượu béo. Alkylpolyglucoside cũng  rất nhẹ nhàng trên da của chúng ta.

  • Acyl Glucamide

Acyl Glucamide, tương tự như alkyl polyglucosides, phần lớn cũng có nguồn gốc  từ môi trường tự nhiên. Nó nhẹ  hơn và được cho là có khả năng tạo bọt tốt hơn so với alkyl polyglucoside khi được đưa vào các công thức mỹ phẩm dựa trên alkyl ether sulfat.Một trong những acylglucamide được sử dụng phổ biến nhất là cocoylmethylglucamide.

cilipage anybunny.tv tamilauntysareesex hentai monster girl manga hentaihost.org youbo hentai اجمل بزاز مصريه indaporn.net سكس خال زب كس tubangs.com ناك جارته سكس فى الجامعة arabpornmovie.com افلام كرتون نيك
tamil hardcore sex sexpoper.com hanuman chalisa ms rama rao velamma episode 81 mandingo.mobi xxc video indian tamannaxnx tubaka.mobi channai sex video hentai online comics nicehentai.com junkrat hentai pakistan ki chut licuz.mobi xnxx sex movie
rajwap.xyz havazona.info annybunny.com xmastersex momporntrends.com indianhiddencams mumbai muslim sex hotmoza.tv desi indian porn movies bestialityhentai hentaibro.com mangafox hentai tik tok sex videos booloo.mobi xnxx pon