Chuẩn GMP là gì ? Đơn vị gia công mỹ phẩm như thế nào là đạt chuẩn GMP

Tiêu chuẩn GMP là gì?

GMP hay còn gọi là “Good Manufacturing Practice” cụm từ đó có nghĩa là một hệ thống để đảm bảo rằng các sản phẩm được sản xuất liên tục ra thị trường và kiểm soát theo tiêu chuẩn chất lượng. GMP được sáng lập, thiết kế để có thể giảm đi những rủi ro trong quá trình sản xuất mà không thể loại bỏ thông qua những lần thử nghiệm sản phẩm cuối cùng. Các rủi ro đó có thể là: ô nhiễm không mong muốn của sản phẩm trong quá trình sản xuất, những sản phẩm có thể gây thiệt hại đến sức khoẻ của người tiêu dùng, thậm chí là có thể tử vong, những nhãn mác ghi không đúng với đăng ký trên cơ quan quản lý, thành phần hoạt chất không đủ hoặc quá nhiều gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người tiêu dùng,…và còn rất nhiều vấn đề khắc có thể xảy ra mà chúng ta không lường trước được.

Tiêu chuẩn GMP gia công mỹ phẩm

Tiêu chuẩn GMP còn là một phần cơ bản của hệ thống quản lý thực phẩm và cũng là điều kiện tiên quyết cho việc phát triển hệ thống HACCP. GMP bao gồm tất cả những khía cạnh có trong sản xuất, bao gồm từ các nguyên liệu đầu vào, cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị, việc đào tạo và vệ sinh cá nhân của nhân viên,…được triển khai chi tiết bằng văn bản cho mỗi quá trình sản xuất mà có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

 Các đơn vị gia công mỹ phẩm phải như thế nào mới đạt chuẩn GMP?

1. Thiết kế nhà máy, nhà xưởng

Nhà máy chính là nơi sản xuất ra những sản phẩm về mỹ phẩm. Vì thế nên là yếu tố đầu tiên được đánh giá khi xét chuẩn về GMP. Nhà xưởng gia công độc quyền phải được thiết kế chuyên nghiệp, hợp lý để tạo ra những sự thuận tiện cho quá trình sản xuất. Quy mô của xưởng phải rộng rãi, thông thoáng. Một nhà máy sản xuất gia công mỹ phẩm phải đảm bảo các yếu tố về ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm tốt vì chúng tác động trực tiếp đến chất lượng sản phẩm.

Nhà máy phải luôn được vệ sinh, sát trùng khử khuẩn thường xuyên để tránh sự xâm nhập của côn trùng, vi khuẩn gây hại cho sản phẩm của công xưởng. Các khu phải được phân khu một cách chuyên nghiệp có chuyên môn rõ ràng , tránh những trường hợp lẫn lộn giữa các thành phần sản xuất của nhau. Các khu như kho nguyên liệu, pha chế, sản xuất, đóng gói,… cũng rất cần phải được phân tách rõ ràng để hạn chế tình trạng lây nhiễm tùng hoặc có thể xảy ra sự cố trong quá trình sản xuất.

Thiết kế, Xây dựng Nhà xưởng gia công mỹ phẩm

2. Thiết bị và cơ sở vật chất phải được đảm bảo chất lượng

Nhà máy gia công mỹ phẩm và sản xuất mỹ phẩm muốn đạt chuẩn GMP phải có cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc hiện đại. Những máy móc tiên tiến sẽ đem lại cho khách hàng những hiệu quả cao trong từng sản phẩm trong quá trình sản xuất. Nhà máy chuẩn GMP chỉ được sử dụng các thiết bị máy móc được Bộ Y Tế kiểm duyệt an toàn  và đảm bảo an toàn và tính hiệu quả cao trong công việc.

3. Nhân công

Các đơn vị sản xuất gia công mỹ phẩm triển khai các chương trình khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động vì GMP cũng có những yêu cầu khắt khe về nhân công làm việc trong nhà máy sản xuất gia công mỹ phẩm mà người đặc biệt là người có trách nhiệm giám sát quy trình trong nhà máy. Ở đây nhân công phải có trình độ chuyên môn cao cũng như là có những kỹ năng và sức khoẻ để thực hiện công việc.

Trong quá trình làm việc, công ty, nhà máy phải luôn thường xuyên tổ chức những lớp học đào tạo bồi dưỡng nhân lực để có thể bổ sung những kiến thức chuyên môn cho nhân công và những cách xử lý tình huống hợp lý. 

 công nhân gia công mỹ phẩm

4. Quy trình gia công mỹ phẩm khép kín

Chúng ta biết mỗi nhà máy, mỗi nhãn hàng sẽ có những quy trình sản xuất khác nhau, nhưng vẫn có những quy định chung bắt buộc phải tuân thủ. Quy trình sản xuất và gia công mỹ phẩm phải khép kín và đảm bảo an toàn cho sản phẩm sản xuất ra đạt hiệu quả chất lượng. Trong quá trình sản xuất phải thường xuyên giám sát quá trình, nếu như có xảy ra sự cố thì lập tức thông báo và tìm cách giải quyết nhanh gọn nhất.

 

cilipage anybunny.tv tamilauntysareesex hentai monster girl manga hentaihost.org youbo hentai اجمل بزاز مصريه indaporn.net سكس خال زب كس tubangs.com ناك جارته سكس فى الجامعة arabpornmovie.com افلام كرتون نيك
tamil hardcore sex sexpoper.com hanuman chalisa ms rama rao velamma episode 81 mandingo.mobi xxc video indian tamannaxnx tubaka.mobi channai sex video hentai online comics nicehentai.com junkrat hentai pakistan ki chut licuz.mobi xnxx sex movie
rajwap.xyz havazona.info annybunny.com xmastersex momporntrends.com indianhiddencams mumbai muslim sex hotmoza.tv desi indian porn movies bestialityhentai hentaibro.com mangafox hentai tik tok sex videos booloo.mobi xnxx pon