Hoạt chất tạo bọt làm nước rửa chén.

Qua bài viết này, Chúng tôi sẽ giúp giải đáp mọi thắc mắc và cung cấp cho bạn mọi thông tin về chất tạo bọt trong nước rửa chén. Mời quý khách hàng cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Hoạt chất tạo bọt trong nước rửa chén là gì?

Chất tạo bọt thường là các hợp chất hoạt động bề mặt, chẳng hạn như sodium lauryl sulfate (SLS) hoặc sodium laureth sulfate (SLES). Những chất này có khả năng hấp thụ dầu mỡ và bám trên bề mặt của chén đĩa, giúp chúng bị loại bỏ vết bẩn dễ dàng hơn khi rửa.

Phân loại chất tạo bọt dùng trong nước rửa chén

Chất tạo bọt công nghiệp (hóa học).

Nói đến các chất tạo bọt công nghiệp trong nước rửa chén hay hoạt chất hoạt động bề mặt, nói đến đây không thể không nhắc đến SLES hoặc SLS. Vì đây là 2 chất tạo bọt hóa học được lựa chọn sử dụng nhiều nhất ngày nay.

  • SLES (Sodium Lauryl Ether Sulfate) là một trong số các hoạt chất hoạt động bề mặt Anion có chức năng tạo độ nhớt, tạo bọt cho nhiều sản phẩm nước rửa chén. Các hoạt chất này làm bằng cách Etoxyl hóa Dodecanol và chúng ở dạng dung dịch đặc sánh, không mùi và có màu trắng hoặc trắng ngả vàng.
  • Chất tạo bọt SLS (Sodium Lauryl Sulfate) là hoạt chất bột có màu trắng và có màu vàng nhạt cùng mùi nồng nến ở dạng lỏng.

Cả 2 hoạt chất trên ta chỉ cần 1 lượng nhỏ đã có thể tạo ra nhiều bọt và khi thêm muối (natri) sẽ làm cho nước rửa chén có độ đậm khá cao.

Chất tạo bọt bán tổng hợp.

Hoạt chất tạo bọt bán tổng hợp trong nước rửa chén có các thành phần bao gồm một số hoạt chất hoá học và một số chất béo có nguồn gốc từ thiên nhiên như: dầu oliu, dầu dừa,…
Có những chất tạo bọt bán tổng hợp như:

  • Hoạt chất tạo bọt CAPB: Hoạt chất tạo bọt trong nước rửa chén CAPB (cocamidopropyl betaine) thường được gọi là coco betaine, đây là một axit béo tự nhiên có nguồn gốc từ dầu dừa. Hoạt chất này đóng vai trò làm chất xúc tác giúp tăng diện tích bề mặt tiếp xúc của các thành phần tẩy rửa và chống tĩnh điện. CAPB được dùng trong nước rửa chén nhằm tăng khả năng tạo bọt và khử vi khuẩn giúp nhanh chóng rửa trôi vết bẩn, dầu mỡ với nước.
  • Chất tạo bọt Glycerid: Hoạt chất này được tạo ra bởi các phản ứng este hoá giữa các acid béo với glycerol có nguồn gốc từ thực vật. Hoạt chất tạo bọt Glycerid có khuynh hướng tạo hoạt chất nhũ hoá hơn là chất độn.
  • Chất tạo bọt Lactylate: đây là các loại axit, được tạo nên bởi phản ứng giữa các chất béo thực vật và axit lactic. Chất Tạo Bọt tương tự như chất tạo bọt Glycerid, hoạt chất Lactylate cũng tạo chất nhũ hoá, hoạt chất tạo bọt tốt hơn là chất tẩy rửa.

Chất tạo bọt thuần thiên nhiên trong nước rửa chén.

Trong quả bồ kết và quả bồ hòn đều có chứa saponin. Đặc biệt, các saponin có trong bồ hòn là nhóm saponin triterpen gồm mukuroyiosid Ia, Ib. .., sapindosid A, B, C, D, E, E1, X, Y, Y2, . .. Những loại saponin trên đều có hoạt tính bề mặt và có khả năng tạo bọt cao.
Bồ kết và bồ hòncó thể mua dễ dàng nhiều nơi nhưng giá khá cao. Khi lựa mua sản phẩm nước rửa chén bồ hòn, bạn nên xem xét kỹ lưỡng bởi giá thành sẽ đi đôi với chất lượng. Những sản phẩm có giá thành thấp thì sẽ pha trộn thêm các phụ gia hay hương liệu rẻ tiền nhằm tiết kiệm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cilipage anybunny.tv tamilauntysareesex hentai monster girl manga hentaihost.org youbo hentai اجمل بزاز مصريه indaporn.net سكس خال زب كس tubangs.com ناك جارته سكس فى الجامعة arabpornmovie.com افلام كرتون نيك
tamil hardcore sex sexpoper.com hanuman chalisa ms rama rao velamma episode 81 mandingo.mobi xxc video indian tamannaxnx tubaka.mobi channai sex video hentai online comics nicehentai.com junkrat hentai pakistan ki chut licuz.mobi xnxx sex movie
rajwap.xyz havazona.info annybunny.com xmastersex momporntrends.com indianhiddencams mumbai muslim sex hotmoza.tv desi indian porn movies bestialityhentai hentaibro.com mangafox hentai tik tok sex videos booloo.mobi xnxx pon